Hướng dẫn sử dụng dành cho Chủ nhà - Môi giới

Để tiến hành đăng Tin bất động sản (BĐS) cho thuê bạn làm như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống;

     Bằng cách kích chuột vào menu Login/Register (Đăng nhập/Đăng ký tài khoản) ở mé trên cùng của cửa sổ hiện tại. Sau đó trong khung cửa sổ đăng nhập, bạn nhập thông tin tài khoản thành viên vào là có thể truy cập được vào hệ thống.

 

+ Bước 2: Từ cửa sổ hiện tại, bạn kích chuột vào nút nhấn "Đăng Tin cho thuê (Add Property)" hoặc nút nhấn "ĐĂNG TIN (ADD A PROPERTY)" ở menu trên cùng hoặc kích chuột vào menu Tin BĐS của bạn (My Properties) ở trên cùng sau đó nhấn vào nút Đăng tin BĐS (Add property) để tiến hành đăng tin;

      Chú ý: Bạn cũng có thể kích chuột vào nút Quick add listing (Đăng tin nhanh) ở trang chủ để tiến hành đăng tin.

 

+ Bước 3: Trong cửa sổ mới mở ra, bạn tiến hành nhập dữ liệu ứng với các thông tin liên quan đến BĐS cho thuê của bạn.

 

Trong đó có một số lưu ý sau:

 • Địa chỉ: Bạn nhập địa chỉ rõ ràng đối với BĐS cho thuê của bạn vào đây. Sau khi nhập xong, hệ thống tự động định vị vị trí của BĐS cho thuê này trên bản đồ (Lúc đó ô GPS sẽ hiện tọa độ ứng với vị trí của BĐS cho thuê này trên bản đồ);
 • Tiếng Anh/Tiếng Việt: Bạn chọn tab nào thì sẽ tiến hành nhập dữ liệu ứng với kiểu ngôn ngữ đó. Thông thường bạn nhập dữ liệu đầy đủ cho 1 ngôn ngữ, sau đó bạn kích chuột vào nút nhấn "Dịch sang ngôn ngữ khác" => Khi đó hệ thống tự động dịch dữ liệu ứng với ngôn ngữ bạn đã nhập sang ngôn ngữ còn lại.

(Hai kiểu ngôn ngữ Tiếng Anh/Tiếng Việt bắt buộc phải có đủ dữ liệu như nhau để Khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của bạn)

 • Đánh dấu Tin BĐS: chọn một trong các lựa chọn tương ứng để đánh dấu BĐS cho thuê trên bản đồ. Cụ thể:
  • Empty: không đánh dấu BĐS cho thuê trên bản đồ;
  • Comercial: Đánh dấu BĐS cho thuê của bạn thuộc nhóm thương mại;
  • House: đánh dấu BĐS cho thuê của bạn thuộc kiểu nhà ở;
  • Land: đánh dấu BĐS cho thuê của bạn thuộc nhóm đất đai;
  • Apartment: đánh dấu BĐS cho thuê của bạn thuộc kiểu căn hộ;
 • Mã Embed Youtube: Nếu bạn có file clip ứng với BĐS cho thuê của bạn ở trên youtube, thì bạn cần copy đoạn mã Embed Youtube tương ứng vào đây. Bạn có thể xem cách thực hiện ở phụ lục bên dưới.

+ Bước 4: Sau khi tiến hành nhập dữ liệu xong, bạn kích chuột vào nút nhấn "Lưu" để tiến hành lưu mọi thông tin về BĐS cho thuê vào cơ sở dữ liệu của hệ thống.

+ Bước 5: Sau khi tiến hành lưu dữ liệu lần 1 xong, bạn kéo xuống dưới cùng màn hình và tiến hành bổ sung ảnh mô tả cho BĐS cho thuê của bạn.

+ Bước 6:  Kích chuột vào nút nhấn "Lưu" để tiến hành lưu mọi thay đổi vào cơ sở dữ liệu của hệ thống lần 2.

 

Đến đây việc đăng tin của bạn đã hoàn tất, tuy nhiên, Tin BĐS cho thuê của bạn chưa hiển thị được ở phía giao diện khách hàng, do vậy khách hàng không thể nhận diện được Tin BĐS cho thuê của bạn.

 

Để khách hàng biết tới Tin BĐS của bạn từ đó BĐS cho thuê của bạn có nhiêu cơ hội được cho thuê sớm hơn, bạn cần kích hoạt Tin BĐS cho thuê này. Cách thực hiện bạn xem tại menu "HƯỚNG DẪN" => "Kích hoạt Tin BĐS cho thuê bạn đã đăng"

 

BẠN CÓ 02 CÁCH ĐỂ NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN ĐỂ CÓ THỂ KÍCH HOẠT TIN ĐĂNG:

+ Cách 01: Bạn mua thẻ điện thoại và sử dụng chức năng "Nạp tiền từ thẻ điện thoại". Với cách này, bạn hoàn toàn tự KÍCH HOẠT tin đăng của mình sau khi nạp đủ tiền vào tài khoản.

+ Cách 02: Bạn chuyển tiền KÍCH HOẠT tin đăng vào tài khoản KẾ TOÁN - Tài khoản ngân hàng theo thông tin như hình trên. Với cách này, sau khi chuyển tiền thành công, Bạn liên hệ lại nhân viên của HouseForRentVn.com để họ kích hoạt cho Bạn;

 

@Ps: Bạn nên chọn cách 01 để chủ động trong việc Kích hoạt tin đăng của mình!

 

PHỤ LỤC

 

1. Màn hình giao diện cửa sổ "Tin cho thuê của Bạn" hiển thị ngay khi bạn đăng nhập thành công

2. Màn hình Đăng Tin BĐS

3. Màn hình hướng dẫn lấy mã Embed Youtube

         Trong cửa sổ Youtube hiển thị clip ứng với BĐS của bạn, bạn tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước 1, 2, 3 được bôi đỏ phía dưới để có thể lấy được mã Embed Youtube (Bạn chỉ việc copy mã này và dán vào phần mã Embed Youtube trong phần đăng Tin BĐS cho thuê của bạn).